Tải ứng dụng trên thiết bị di động để có TRẢI NGHIỆM TỐT HƠN

HolaShip.vn ios
Quy định đóng gói tại HolaShip

QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI TẠI HOLASHIP QUA CÁC ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN 

A. QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI QUA NINJAVAN

I. Hướng dẫn chung 

Sau đây là danh sách không đầy đủ các hướng dẫn chung quy cách đóng gói của Ninja bao gồm nhưng không giới hạn ở: 

 1. Bao bì bên ngoài: Tất cả các bưu kiện phải có bao bì bên ngoài bao phủ 100% diện tích tiếp xúc (ví dụ: hộp carton hoặc polymer), nếu không, vui lòng bọc bằng vải co hoặc bọc bong bóng toàn bộ gói hàng. 
 2. Bao bì bên trong: Bao bì phải được đóng gói chặt chẽ và vừa vặn, nếu không, vui lòng lấp đầy các khoảng trống ở giữa bằng chất độn. 
 3. Bọc gốm, thủy tinh và các vật dễ vỡ khác trong vật liệu bảo vệ như bọc bong bóng trước khi đặt các vật phẩm đó vào hộp bên ngoài. 
 4. Hàng hóa cồng kềnh: Đặt các hàng hóa cồng kềnh vào trong một hộp lớn và lấp đầy khoảng trống ở giữa bằng chất độn. 
 5. Bọc gốm sứ, thủy tinh và các vật dễ vỡ khác trong vật liệu bảo vệ (ví dụ: bọc bong bóng). 
 1. (Giấy bọc bong bóng) 
 2. Bưu kiện phải có khả năng chịu được tác động vật lý của việc vận chuyển. Đối với các bưu kiện có ngoại thất nhạy cảm như hộp quà tặng, đảm bảo chúng được gói bằng vải cohoặc bọc bong bóng trước khi đặt chúng vào hộp. 
 3. Tất cả các mặt hàng dễ vỡ phải được dán nhãn dễ vỡ. 
 4. Đảm bảo rằng bên ngoài hoặc trên bao bì không có bất kỳ địa chỉ cũ hoặc nhãn theo dõi cũ. 
 1. Hàng hóa phải được dán nhãn chính xác và đơn đặt hàng được tải lên hệ thống Ninja. Mỗi bưu kiện chỉ được có một nhãn theo dõi duy nhất. 
 2. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện tử đã được tắt nguồn và tháo pin ra khỏi thiết bị nếu có thể. 
 3. Khi gửi chất lỏng / rượu hoặc các mặt hàng đóng chai khác, vui lòng đặt chúng ở vị trí thẳng đứng và dán nhãn bưu kiện bằng nhãn dán thẳng đứng. 

II. Hướng dẫn cụ thể cho một số trường hợp 

 1. Hóa mỹ phẩm 
 2. Đồ công nghệ  
 3. Văn phòng phẩm 
 1. Với hàng hoá dạng mảnh như tranh vẽ, bản đồ..., những đồ dễ rách nát cần được cuộn tròn, cho vào ống nhựa hay các ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống. Hoặc cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào thùng carton cứng có hình dạng phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm. 
 2. Thực phẩm khô 
 3. Các mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp, kín, chống ẩm và va đập (với thực phẩm dễ vỡ vụn), hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm sau quá trình vẫn chuyển; nên được quấn kỹ sẽ tránh phát ra mùi thu hút động vật/côn trùng. 

B. QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI QUA GHTK

I. Quy định đóng gói chung 

 • -  Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. GHTK sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua hoặc hoàn về tay Người Bán trong tình trạng nguyên vẹn và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo. 
 • -  GHTK nhận vận chuyển hàng hóa có khối lượng tối đa là 20kg, kích thước tối đa mỗi chiều không quá 80cm với kiện hàng đi liên miền, không quá 50cm với kiện hàng đi nội miền và nội tỉnh. Nếu sản phẩm nhỏ hơn 6cmx3cmx8cm (tương ứng: dài x rộng x cao), vui lòng cho sản phẩm vào phong bì để tránh thất lạc khi vận chuyển. 
 • -  Hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính cước phí theo khối lượng quy đổi: Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)/ 6000 
 • -  Hàng hóa đóng gói cần chịu được các tác động lực khi vận chuyển (bị đè lên, bốc vác, bê xếp...) và các tác động tự nhiên trong điều kiện môi trường bình thường (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm). 
 • -  Khi đóng gói cần sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển. 
 • -  Gói kín bằng băng keo, đảm bảo không rơi sản phẩm ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển. Không dùng dây thừng, dây vải để đóng gói. 
 • -  Với các mặt hàng dễ bị bẩn, ướt, cần đặt vào túi nylon dán kín bằng băng dính trước khi đóng gói. 
 • -  Hóa đơn hay tài liệu hướng dẫn sử dụng cần để trong thùng hàng trước khi đóng gói, không dán bên ngoài thùng. 
 • -  Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho gói hàng vào trong hộp cứng. 
 • -  Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, tối thiểu phải bao gói chống sốc và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra, đảm bảo không gãy khi chịu tác động. 
 • -  Các hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hàng dễ vỡ, hàng dễ móp méo, dễ nóng chảy... phải được đóng gói để đáp ứng được với điều kiện vận chuyển. Những loại hàng hóa này phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng. 
 • -  Trên bao bì tất cả các bưu kiện cần có Mã vận đơn của đơn hàng, GHTK khuyến khích điền thêm: Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận, Ghi chú hàng dễ vỡ hoặc không vận chuyển được bằng đường hàng không 

(nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện thuộc sản phẩm không thể vận chuyển 

bằng đường hàng không) (Xem thêm tại phụ lục phía dưới)
- GHTK có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp 

nghi ngờ Người bán gửi hàng cấm, sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển hoặc có hành 

vi gửi hộp rỗng không chứa hàng. 

II. Quy định đóng gói chi tiết

Hóa mỹ phẩm 

 • -  Hàng mỹ phẩm dạng chai lọ phải được bịt kín và dán kín nắp sản phẩm, đặc biệt phần nắp của các chai + chai dạng mỏ vịt cần cuộn để thành 1 khối có kích thước tương đồng với thân chai cố định đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (kể cả khi dốc ngược chai lọ). 
 • -  Bên ngoài sản phẩm được bọc kín được cuốn từ 3-4 lớp chống sốc (lưu ý với những chai mỹ phẩm dạng serum đựng bằng thủy tinh cần quấn chặt và kỹ hơn) cố định bằng băng dính, có chèn vật liệu chống va đập hoặc chống thấm nước (như xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí, xốp mềm) giữa sản phẩm và hộp carton để lấp đầy khoảng không trong hộp tránh bị xê dịch và chịu được áp lực trong quá trình vận chuyển. 

Đồ thủy tinh, gốm sứ, hàng dễ vỡ 

 • -  Các sản phẩm bằng chất liệu: nhựa mỏng, thủy tinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, v.v... khi vận chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có chế độ cảnh báo và vận chuyển riêng. Do vậy, GHTK có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ. 
 • -  Nếu Người bán vẫn mong muốn bán các sản phẩm này và yêu cầu GHTK hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệm gói bọc đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói bọc và chịu rủi ro vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người Bán. 
 • -  Sử dụng giấy bọt khí bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm từ 3 - 4 lớp. 
 • -  Đóng gói bằng hộp gỗ, phải chèn các vật liệu (như xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí, xốp mềm) kín 6 mặt để đảm bảo hàng hóa không xê dịch và chịu được áp lực khi vận 

chuyển. Ở ngoài phải dán cảnh báo “hàng dễ vỡ”. 

 • -  Hàng hóa dễ vỡ dùng 02 lần hộp phải có lớp xốp bọc quanh bên ngoài hộp nhỏ.

 Đồ điện tử, điện lạnh, đồ công nghệ 

 • -  Với đặc thù dễ hư hại nếu gặp môi trường có độ ẩm cao, trong qua trình nâng đỡ, di 

chuyển. Các mặt hàng điện tử cần phải được bọc kỹ bằng các loại vật liệu chống va đập và chống ẩm (giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, nilon...), chèn lót xung quanh để không bị xê dịch khi vận chuyển. 

 • -  Sản phẩm không có hộp của NSX: Ốp xốp mềm 06 mặt bên ngoài sản phẩm, lớp xốp cuốn yêu cầu độ dày là 2.5cm; sau đó, sử dụng bubble (bọt khí) bọc quanh lớp xốp đó ít nhất 02 lớp, dùng băng dính cố định chặt các góc. 

- Sản phẩm được đóng trong hộp của NSX: Người gửi cần ốp xốp các mặt của sản phẩm (theo “Quy định ốp xốp” bên dưới), sau đó quấn bubble bên ngoài; đồng thời có thêm tem ghi chú “hàng dễ vỡ”. 

Quy định ốp xốp với hàng nội tỉnh: 

 • -  Ốp xốp vào 02 mặt có diện tích lớn nhất sau đó quấn bubble bên ngoài; đồng thời có thêm tem ghi chú “hàng dễ vỡ”. 
 • -  Sảnphẩmcó04mặttiếpxúcbằngnhau,cầnốpxốpởcả04mặt,trừ02mặtbéhơn sau đó quấn bubble bên ngoài; đồng thời có thêm tem ghi chú “hàng dễ vỡ”. 
 • -  Sảnphẩmcó06mặttiếpxúcbằngnhau,cầnốpxốpởtấtcảcácmặtsauđóquấn bubble bên ngoài; đồng thời có thêm tem ghi chú “hàng dễ vỡ”. 
 • -  Xốp được yêu cầu độ dày là 2.5cm. 
 • -  Quy định ốp xốp với hàng liên tỉnh: Tương tự quy định đối với hàng nội tỉnh cộng 

thêm: 

 • -  Ốp xốp bên ngoài 06 mặt của hộp sản phẩm (hộp của NSX). 
 • -  Xốp được yêu cầu độ dày là 2.5cm. 

Với đơn có từ 02 sản phẩm trở lên: 

Đóng gói đúng quy cách như trên cho từng hộp sản phẩm trong đơn hàng. 

 • -  Sau đó, thống nhất khối hàng bằng việc quấn băng keo. 
 • -  Cuối cùng là quấn màng co bên ngoài khối hàng và dán tem nhãn dễ vỡ. 

Sách & Văn phòng phẩm 

 • -  Với hàng hoá dạng mảnh như tranh vẽ, bản đồ, sách, báo, tạp chí, catalog, tài liệu ... 

và những đồ dễ rách nát cần được bảo vệ và bọc kín sản phẩm bởi 2 lớp nilong chống 

ướt hoặc màng co. 

 • -  Sau đó cuộn tròn cho vào ống nhựa hay các ống bằng bìa carton cứng có độ dày là 0,3 

– 0,5 cm, bịt kín 2 đầu ống hoặc cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào thùng 

carton cứng có hình dạng phù hợp, không quá lớn so với sản phẩm 

Thực phẩm khô 

  • -  Các mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói bằng nhiều lớp nilon hoặc bọt khí (từ 2 đến 3 lớp) và cố định bằng băng dính, kín, chống ẩm và va đập (với thực phẩm dễ vỡ vụn), hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm sau quá trình vẫn chuyển. 
  • -  Quấn kỹ để tránh phát ra mùi thu hút động vật/côn trùng trước khi đóng hộp carton cứng. 
  • -  Lưu ý điều kiện lưu giữ thực phẩm (ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm) cũng như hạn sử dụng để tránh các trường hợp thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 
  • -  Không nhận vận chuyển với sản phẩm có hạn sử dụng ngắn hạn, sản phẩm cần có hạn sử dụng ít nhất là 06 tháng. 

Chất lỏng (dầu ăn, nước giặt/xả, dầu gội...) 

 • -  Mỗi sản phẩm cần được bịt kín miệng chai với băng dính/nilon/màng bọc thực phẩm, sau đó quấn bubble chống sốc 02 lớp xung quanh sản phẩm. 
 • -  Đựng sản phẩm trong hộp carton, chèn mút/xốp đủ 06 mặt xung quanh giữa hộp bìa carton và sản phẩm. 
 • -  Nếu có từ 02 sản phẩm trở lên, giữa các sản phẩm cần có xốp chèn ở giữa. 

Quần áo, giày túi, bỉm tã 

 • -  Trong trường hợp còn hộp của nhà sản xuất, chỉ cần bao bọc bên ngoài bằng túi nilong thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng. 
 • -  Nếu không có hộp của nhà sản xuất, cần bọc thêm một lớp bọt khí trước khi cho túi nilong thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng. 
 • -  Các mặt hàng quần áo, giày dép cần được gấp gọn trước khi đóng gói, được bọc từ 2 -3 lớp nilong hoặc màng co và cố định toàn phần bằng băng dính để tránh rủi ro khi điều kiện thời tiết khác quan xảy ra. 
 • -  Các sản phẩm giày, dép, túi xách bắt buộc phải có hộp carton bên ngoài sau khi đã cuốn 2- 3 lớp nilong. 
 • -  Trong trường hợp cần bảo quản cả hộp sản phẩm từ nhà sản xuất cần ốp xốp 6 mặt hộp sau đó cố định toàn phần bằng băng keo và đặt trong hộp carton cứng. 

Đồ gia dụng lớn 

 • -  Hàng gia dụng (nhựa cứng) 
 • -  Sử dụng giấy bọt khí (bubble - loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) bọc 

kín mọi góc cạnh sản phẩm từ 3-4 lớp và cố định toàn phần bằng băng dính. 

 • -  Sản phẩm sau đó cần được đặt trong thùng carton có chèn xốp 06 mặt giữa thùng và 

sản phẩm sau khi quấn bubble để tránh va đập trong quá trình vận chuyển. 

 • -  Dán tem ghi chú hàng dễ vỡ bên ngoài hộp hàng. 
 • -  Hàng gia dụng (trừ hàng nhựa cứng, điện gia dụng): chảo, nồi kim loại... 
 • -  Sản phẩm không có hộp của NSX: Người gửi cần gói kín sản phẩm, sử dụng bubble 

bọc quanh sản phẩm ít nhất 02 lớp, dùng băng dính cố định toàn phần, sau đó cho vào 

trong hộp carton và chèn chặt các góc bằng xốp mềm. 

 • -  Sản phẩm có hộp của NSX: Quấn chặt ít nhất 02 lớp nilon khí/bubble toàn bộ hộp 

hàng, sau đó cố định bubble bằng băng keo bên ngoài. 

 • -  Với mặt hàng “chảo” không có hộp của NSX (sản phẩm có hình dạng dị thường): 
 • -  Dùng xốp lấp đầy lòng chảo (không dùng bubble/nilon, dễ bị trũng, dễ hư hỏng vành 

chảo). 

 • -  Quấn bubble 5 lớp toàn bộ chảo (cả lòng chảo và tay cầm), cố định bubble bằng băng 

keo và cho vào hộp carton có kích thước vừa với sản phẩm. 

 • -  Hộp thiếc, hộp giấy cứng (sữa bột, sơn....) 
 • -  Các sản phẩm này cần được cố định từ 2-3 lớp màng co để cố dịnh phần nắp với thân 

sản phẩm sau đó được bọc 3-4 lớp chống sốc có cố định bằng băng dính. 

 • -  Sản phẩm sau đó được đặt vào hộp carton có chèn xốp mềm để đảm bảo lấp đầy khoảng trống giữa hộp carton và sản phẩm. 
 • -  Xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng 
 • -  Cần tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối 

cùng dán băng dính kín miệng hộp carton. Các sản phẩm tách riêng cũng cần đóng gói 

theo đúng quy định đối với loại sản phẩm đó. 

 • -  Không để sát nhau, khoảng không giữa 2 vật cần được lấp đầy bởi các vật liệu chống 

va đập. 

C. QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI QUA GHN 

 1. Quy chuẩn đóng gói 
  • -  Đóng gói bằng thùng, hộp bằng bìa cứng bên ngoài (trừ các sản phẩm không bể vỡ và biến dạng như quần áo, vải v...v). 
  • -  Sản phẩm được bọc kín, gia cố bằng mút, xốp, giấy báo bên trong hộp đóng gói để không bể vỡ trong suốt quá trình vận chuyển. 
  • -  Đối với hàng hóa có chứa chất lỏng hoặc thực phẩm cần được bọc bằng bao bì chống thấm. 
  • -  Nếu sản phẩm là hàng dễ vỡ, khuyến khích Khách hàng dán nhãn “hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì đóng gói. 
  • -  Quy định này áp dụng cho cả hàng nhận tại điểm gửi và hàng nhận tại nhà khách. 
  • -  Khách hàng có trách nhiệm đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của GHN, nếu nhân viên GHN đóng gói giùm cho khách thì cũng cần đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của GHN. 

Trong trường hợp này, Khách hàng chịu 100% chi phí đóng gói. 

  • -  Trường hợp hàng hóa không đóng gói đúng tiêu chuẩn thì nhân viên giao nhận sẽ hướng dẫn Khách hàng đóng gói lại. Trong trường hợp Khách hàng không đồng ý đóng gói lại hoặc vẫn tiếp tục đóng gói không đúng tiêu chuẩn GHN thì nhân viên có quyền từ chối nhận hàng. 
  • -  Trường hợp hàng hóa GHN đã nhận nhưng sau đó không đảm bảo tiêu chuẩn đóng gói (do quá trình vận chuyển bị ướt, móp, rách...) thì kho hiện tại của đơn hàng đó sẽ gia cố lại đơn hàng sau khi có sự đồng ý xác nhận của Khách hàng. 
 1. Hướng dẫn đóng gói 

Lưu ý: 

1. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là hàng dễ vỡ (ly tách, chén đĩa, thủy tinh...).

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Túi khí, băng keo, thùng carton, moot mềm
Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng túi khí để gói sản phẩm và dùng băng keo gia cố. 
 • -  Bước 2: Đặt sản phẩm vào thùng carton, dùng moot mềm cố định sản phẩm cho vừa 

khít, không còn khoảng trống so với thùng carton, sau đó dùng băng keo gia cố thùng 

carton. 

 • -  Bước 3: Dán tem chú dẫn hàng dễ vỡ và phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm. 

2. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là hàng có chứa chất lỏng 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Bao nilong, túi khí, băng keo, thùng carton, moot mềm Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng túi nilong khí để gói sản phẩm và dùng băng keo gia cố. Đảm bảo sản phẩm được bịt kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dộc ngược. 
 • -  Bước 2: Cho sản phẩm đã gói túi khí vào bao nilong gói lại và dùng băng keo gia cố. 
 • -  Bước 3: Đặt sản phẩm vào thùng carton, dùng moot mềm cố định sản phẩm cho vừa 

khít, không còn khoảng trống so với thùng carton, sau đó dùng băng keo gia cố thùng 

carton. 

 • -  Bước 4: Dán tem chú dẫn hàng dễ vỡ và dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm. 

3. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là hàng điện tử (tivi, màn hình máy tính...) 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Túi khí, băng keo, thùng carton, xốp Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng xốp bọc xung quanh 2 mặt sản phẩm (dùng băng keo gia cố 2 mặt xốp). 
 • -  Bước 2: Dùng túi khí bọc sản phẩm (dùng băng keo gia cố túi khí ). 
 • -  Bước 3: Dán tem chú dẫn hàng dễ vỡ dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm. 

4. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là hàng điện gia dụng ( tủ lạnh, máy giặt... ) 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: màn co Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng màn co quấn xung quanh khu vực thùng. 
 • -  Bước 2: Dán tem chú dẫn hàng dễ vỡ và dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm. 

5. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là máy ảnh/ điện thoại di động/ laptop 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Túi khí, băng keo, thùng carton, xốp, bao nilong
Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng bao nilong để gói hộp sản phẩm (dùng băng keo gia cố). 
 • -  Bước 2: Dùng túi khí để gói sản phẩm đã bọc bao nilong và dùng băng keo gia cố. 
 • -  Bước 3: Đặt sản phẩm vào thùng carton và dùng xốp bọc xung quanh 6 mặt để tránh va 

chạm, sau đó dùng băng keo gia cố thùng carton. 

 • -  Bước 4: Dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm và dán tem chú dẫn hàng dễ vỡ. 

6. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm là quần áo/ vải vóc các loại 

Chuẩn bị nguyên vật liệu: bao nilong, băng keo, thùng carton
Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng bao nilong gói sản phẩm và băng keo gia cố lại. 
 • -  Bước 2: Tiếp tục cho sản phẩm đã gói vào thùng carton, dùng băng keo dán gia cố. 
 • -  Bước 3: Dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm. 

7. Quy cách đóng gói đối với sản phẩm thông thường khác
Chuẩn bị nguyên vật liệu: Túi khí, băng keo, thùng carton, moot mềm Các bước thực hiện: 

 • -  Bước 1: Dùng túi khí hoặc bao nilong để gói sản phẩm và dùng băng keo gia cố. 
 • -  Bước 2: Đặt sản phẩm vào thùng carton, chèn moot mềm (nếu cần ) sau đó dùng băng 

keo gia cố. 

 • -  Bước 3: Dán phiếu giao nhận hàng lên sản phẩm 

Những lưu ý trong quá trình đóng gói sản phẩm: